Kích thước bàn chuẩn khoa học cho nhân viên văn phòng

Bàn làm việc là món đồ nội thất văn phòng cơ bản mà từ nhân viên cho đến giám đốc đều phải có. Thực tế, với nhiều kích cỡ khác nhau về chiều cao, chiều rộng và chiều dài thì việc lựa chọn kích thước bàn làm phù hợp không phải là dễ dàng. Đâu là kích thước bàn làm việc nhân viên văn phòng tiêu chuẩn? Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu và vị trí chức danh của bạn trong công ty hay yêu cầu của công việc.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho nhân viên:

Thông thường, với yêu cầu công việc của một nhân viên văn phòng, kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn sẽ không quá chật hẹp, cũng không quá rộng

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc:

Với kích thước chiều cao trung bình của người Việt Nam, chiều cao phổ biến của bàn làm việc được các nhà sản xuất chế tạo ra thường sẽ vào khoảng 0.75m. Tuy nhiên, để có thể ngồi thoải mái, thì việc chọn ghế ngồi phù hợp cũng rất quan trọng. Chiều cao ghế ngồi và bàn được các chuyên gia khuyến nghị là chiều cao sao cho khi ngồi làm việc, mặt bàn ngang mặt bụng và dưới ngực khoảng 20cm.

Chiều dài tiêu chuẩn của bàn làm việc:

Chiều dài của bàn làm việc hay còn gọi là chiều ngang, độ rộng (theo tiêu chuẩn cao x ngang x sâu) thường có nhiều kích cỡ khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các kích cỡ thông dụng phổ biến là: Ngang 0.8m, 1m cho bàn làm việc một người. Đối với 2 người làm việc trên cùng một bàn thì thường lựa chọn thích hợp là các kích cỡ 1m2, 1m4, 1m6. Đây là 5 kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phổ biến tại Việt Nam.

Xem thêm : bàn máy tính hòa phát 1 2m

bàn làm việc hr140hlc8y1 hòa phát

Chiều rộng tiêu chuẩn của bàn làm việc:

Còn được gọi là chiều sâu, chiều rộng (chiều sâu) tiêu chuẩn của bàn làm việc vào khoảng 0.65m – 0.7m. Với độ rộng như thế này, sẽ có đủ không gian thoải mái để đặt máy vi tính, sổ sách, tài liệu và các vật dụng văn phòng khác, … Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí bàn làm việc của mình bằng cây phong thủy, giúp tăng thêm sinh khí và sự gần gũi thiên nhiên cho không gian làm việc của mình.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho giám đốc:

Đối với vị trí giám đốc hay trưởng phòng, hay vị trí của sếp nói chung thường sẽ được ưu tiên rộng rãi và có nhiều không gian hơn, cần tạo nên sự bề thế hơn. Do vậy, kích cỡ của bàn làm việc dành cho sếp sẽ khác so với bàn làm việc của nhân viên và thông thường sẽ rộng hơn. Một chiếc bàn làm việc của sếp thông thường sẽ có chiều dài (chiều ngang) vào khoảng 1m4. Hoặc tùy theo yêu cầu đặc biệt của sếp mà công ty sẽ mua sắm bàn làm việc cho phù hợp. Các kích cỡ còn lại về chiều cao và chiều rộng (chiều sâu) thì không có sự khác biệt nếu so sánh với bàn làm việc dành cho nhân viên​

Thông tin liên hệ:

Hotline: (08) 38101234

Số điện thoại: 0903 633 741 - 094 6666 768

Showroom: 123 Tân Hải, P.13, Q3, Tp.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/vietvinh.com.vn/

Website: https://noithatvietvinh.com/

Email: banhang@noithatvietvinh.com Hoặc tranhiep.vietvinh@gmail.com

Bài Viết Liên Quan